Þrjár einfaldar cacao uppskriftir

Hér fyrir neðan deilum við með ykkur þremur einföldum uppskriftum að kakóbolla. 

Ef þú ert að byrja að drekka kakó mælum við með því að byrja á t.d. 10-20g til að kynnast því. Hér getur þú lesið meira um hvað kakó er. Í kakóseremóníum er gjarnan notað 30-42g í hvern bolla. 

Einfaldur kakóbolli 

10-20g Cacao

80-150ml heitt vatn (ekki sjóðandi)

½-1tsk hunang eða 1 daðla (ef vill)

Kanill 

Smá cayanne 

 

Aðferð:

Blandið öllum innihaldsefnum saman í blandara, með freyðara eða skeið. 

 

Kakó með maca

10-20g Cacao

80-150ml heitt vatn (ekki sjóðandi)

1tsk macaduft frá KakóGull

1-2tsk kókosolía

1msk kókosrjómi

1tsk hlynsíróp

 

Aðferð:

Blandið öllum innihaldsefnum saman í blandara, með freyðara eða skeið. 

 

Rósakakó

15-20g Cacao

100-150ml rósate

1tsk macaduft frá KakóGull 

1tsk hunang

Vanilla

Saltkorn

 

Aðferð:

Hitið vatnið og útbúið rósate. Við notumst oftar rósablöð í lausu og leyfum að standa í heitu vatni í 5-7 mínútur. Við sigtum svo vatnið frá og blöndum við hin innihaldsefnin í blandara, með freyðara eða skeið. 

 

Hér er linkur til að skoða fleiri ljúffengar uppskriftir að cacao bolla. 

English en